CÁC LỄ HỘI SẮP TỚI Ở CHÂU Á


Từ những mùa lễ hội cho tới lễ kỷ niệm mang đậm dấu ấn lịch sử và nghi thức tôn giáo, thời gian lễ hội ở châu Á trong tháng 10 và tháng 11 luôn đầy ắp các sự kiện thú vị. Mỗi nền văn hóa và đất nước đều có những ngày lễ kỷ niệm độc đáo và đậm đà bản sắc dân tộc. Sau đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn danh sách các lễ hội thú vị nhất.

LỄ HỘI MÙA THU

Nhật Bản

Koyo, Autumn Festival

Mùa lá đổi màu thường bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 10 (được biết đến với tên gọi Koyo ở Nhật Bản) là một lễ hội quan trọng như lễ hội hoa anh đào nổi tiếng. Hãy khám phá đất nước Nhật Bản xinh đẹp với các thành phố được bao phủ trong sắc thu rực rỡ và tìm về ký ức về những cảnh sắc rực rỡ nhất. Đây là nơi tốt nhất để chào đón sự biến đổi màu sắc ở Nara, Miyazaki, KyotoTokyo.

Nơi lưu trú: Chiêm ngưỡng những gì đẹp nhất của mùa thu ở Nhật Bản. Tìm kiếm những ngôi nhà cho thuê nghỉ dưỡng ở TokyoKyoto trên HomeAway.

 

LỄ HỘI MASSKARA

Bacolod, Philippines

Masskara Festival

Cứ vào tháng 10 hàng năm, người dân thành phố Bacolod ở Philippines lại xúng xính với những trang phục rực rỡ sắc màu, đeo mặt nạ và đội mũ. Lễ hội này được hình thành để bày tỏ lòng tiếc thương tới 700 người chết sau một thảm kịch hàng hải.

Nơi lưu trú: Các lựa chọn nơi ở ấm cúng ở Bacolod.

LỄ HỘI ĂN CHAY

Phuket, Thái Lan

Vegetarian Festival, Phuket

 

Lễ hội Ăn chay trong 9 ngày của người Thái được tổ chức vào tháng 11 hàng năm và có rất nhiều ngày hội thú vị diễn ra khi mọi người kiêng ăn thịt. Trong lễ hội thường có các nghi thức “cực đoan” như xăm hình, đi trên lửa và ăn mừng bằng các món chay đặc sắc nhất.

Phuket có rất nhiều chiếc kiệu rước đầy màu sắc trên đường phố. Ngoài kiệu rước, đường phố cũng tràn ngập các quầy bán đồ ăn chay ngon lành.

Nơi lưu trú: Trải nghiệm & Ăn mừng Lễ hội Ăn chay Phuket. Hãy đặt trước một căn hộ hay biệt thự ở Phuket trên HomeAway.

JIDAI MATSURI

Kyoto, Nhật Bản

Jidai Matsuri, Kyoto

 

Lễ hội của các thời đại (Jidai Matsuri) được tổ chức hàng năm vào ngày 22 tháng 10 nhằm kỷ niệm ngày thành lập thủ phủ Kyoto tại Nhật Bản. Người ta tổ chức một đám rước lớn gồm hơn 2.000 người tham gia, đi qua các con đường từ cung điện Hoàng gia Nhật đến tận điện thờ Heian.

Nơi lưu trú: Các lựa chọn nơi ở tuyệt vời ở Kyoto.

LỄ HỘI HOA ĐĂNG LOI KRATHONG

Băng Cốc, Thái Lan

Loi Krathong, Bangkok

 

Cũng được biết đến với tên gọi “Lễ hội thả đèn hoa đăng trôi sông”, Loi Krathong chứng kiến mọi người thả krathong – chiếc bè nhỏ được làm từ một khúc thân cây chuối, được trang trí bằng hoa, nến, hương trên sông, từ đó tạo nên một cảnh tượng thanh tao và đẹp mắt. Hãy tham quan Băng Cốc trong suốt lễ hội Loi Krathong để chiêm ngưỡng thành phố với bầu trời rực sáng được thắp lên từ hàng chục nghìn chiếc đèn lồng.

Nơi lưu trú: Đặt trước một căn hộ cao cấp ở Băng Cốc trên HomeAway

LỄ HỘI ĐÈN LỒNG

Seoul, Hàn Quốc

shutterstock_156154508

 

Được tổ chức vào tháng 11 hàng năm tại suối Cheonggyecheon ở trung tâm thành phố Seoul, lễ hội kéo dài trong 17 ngày của người Hàn kết hợp cả yếu tố truyền thống lẫn yếu tố hiện đại nhằm tạo nên một tuyệt tác đèn lồng ấn tượng.  

Nơi lưu trú: Tìm nơi lưu trú tuyệt vời ở Seoul trên HomeAway

LỄ HỘI DIWALI

Ấn Độ

Diwali India

 

Lễ hội Diwali được tổ chức trên khắp Ấn Độ với ý nghĩa xua đuổi quỷ dữ, mang ánh sáng đến với mọi người. Đánh dấu sự kết thúc của mùa thu tại Ấn Độ, lễ hội này được tổ chức với màn bắn pháo hoa lung linh và ấn tượng, người người thắp đèn dầu trên các đường phố và thưởng thức đồ ngọt ngon tuyệt.

Delhi Mumbai là những nơi tổ chức Lễ hội Diwali lớn nhất cả nước. Hãy khoác lên mình trang phục đậm đà bản sắc Ấn Độ, thưởng thức ẩm thực ngon tuyệt nơi đây và đắm mình trong niềm vui bất tận.

Nơi lưu trú: Tìm những ngôi nhà cho thuê nghỉ dưỡng ở Delhi Mumbai trên HomeAway. Hãy đăng ký trước ngay bây giờ nào!

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa thu ở Kyoto, Tokyo hay trải nghiệm Lễ hội Ăn chay Phuket độc đáo hoặc xem Lễ hội rước đèn lồng rực rỡ sắc màu ở Seoul, Băng Cốc. Đắm mình trong Lễ hội Diwali lung linh ở DelhiMumbai. Hãy tận hưởng những gì tinh túy nhất của chuỗi lễ hội thú vị này và đặt trước nơi nghỉ dưỡng trên HomeAway!

Trước 10 ĐIỀU TUYỆT VỜI NÊN TRẢI NGHIỆM TẠI NHẬT BẢN
Tiếp theo 10 ĐIỀU VÔ GIÁ NÊN TRẢI NGHIỆM Ở ÚC

Không có bình luận

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *