10 LÝ DO TẠI SAO SINGAPORE LÀ THIÊN ĐƯỜNG ẨM THỰC


Ăn uống là thú tiêu khiển tại Singapore và đồ ăn là niềm đam mê của người Singapore! Nếu bạn đã sẵn sàng thưởng thức các món ăn được yêu thích tại Singapore nhưng không biết nơi thưởng thức, sau đây chúng tôi xin cung cấp 10 món ăn ngon tuyệt nên nếm thử ở đây. Hãy tới khu ăn uống gần nhất với bạn và thưởng thức các món ăn thú vị của Singapore.

Ảnh: www.friedchillies.com

NASI LEMAK

Món ăn đơn giản này là món điểm tâm được người dân địa phương vô cùng yêu thích. Món ăn này gồm gà chiên ăn kèm với cơm nấu nước cốt dừa nhằm tạo nên hương vị phong phú và đậm đà. Nasi lemak thường bao gồm cá cơm chiên giòn, đậu phộng, trứng và nước sốt sambal.

image

Ảnh: www.camemberu.com

MỲ XÀO TÔM KIỂU PHÚC KIẾN

Sự pha trộn tinh tế giữa trứng và mỳ xào trên chảo. Món ăn thơm ngon này gồm nước dùng tôm đậm đà, thịt lợn mỡ, bánh cá, tôm và mực.

image

Ảnh: littlegirlstory.wordpress.com

TRỨNG CHIÊN HÀU

Món trứng chiên hàu phù hợp cho bữa ăn nhẹ vào đêm muộn. Tinh bột khoai tây được thêm vào trứng nhằm làm dày lớp bột trong khi đó hàu được thêm vào cuối cùng để chắc chắn rằng nó được nấu chín hoàn toàn. Món ăn này được thưởng thực cùng ớt ngâm dấm đặc biệt.

image

Ảnh: www.hungrygowhere.com

LAKSA

Là một trong những món ăn phổ biến nhất của người Peranakan (sự kết hợp tinh tế của yếu tố Trung Hoa và yếu tố Mã Lai), Laksa là món miến độc đáo. Phần súp đậm đà của món Laksa gồm có nước sốt dừa và tôm khô bóc vỏ, cá cắt lát và đậu phụ.

image

Ảnh: twkeats.blogspot.com

SATAY

Thịt (chọn thịt gà, thịt bò hoặc thịt cừu) được tẩm ướp nghệ sau đó đem đi nướng giòn. Satay thường được ăn kèm với bánh gạo, dưa chuột và một chút nước chấm đậu phộng cay ngọt.

Ảnh: mspamcake.blogspot.com

CÁ ĐUỐI SAMBAL

Stingray được gói trong lá chuối, sau đó đem đi nướng và được phủ một lớp sốt sambal đậm đà làm từ belacan (mắm tôm), hành khô và gia vị. Để tạo nên hương vị thơm ngon hơn, hãy vắt chanh trước khi thưởng thức món ăn này.

image

Ảnh: www.hungrygowhere.com

CƠM GÀ

Danh sách này sẽ không hoàn chỉnh nếu như không có món cơm gà được rất nhiều người yêu thích. Món này khá phổ biến và được coi là “Món ăn Quốc gia”. Gà nguyên con được nấu chín từ từ trong nồi nước dùng thịt heo và xương gà, ăn kèm với lớp cơm trên cùng và được nấu cùng nước dùng gà, gừng và tỏi. Sự độc đáo của món ăn này nằm ở tính đa dạng của nước chấm – nước sốt tương đen, ớt tỏi hoặc gừng xắt nhỏ.

 

Ảnh: www.seriouseats.com

BÁNH MÌ NƯỚNG PHẾT VỚI MỨT KAYA

Đây là bữa điểm tâm truyền thống của người dân Singapore. Bánh mỳ nướng được phết mứt kaya, một loại mứt địa phương được làm từ trứng, đường và nước cốt dừa và thêm hương vị lá dứa. Món ăn này thường được ăn kèm với trứng luộc lòng đào, được đập vỡ và tẩm ướp với nước tương đen và hạt tiêu.

Ảnh: www.soshiok.com

ROJAK

Không giống như món salad trái cây điển hình, rojak là sự kết hợp tinh tế của các loại trái cây được cắt nhỏ trộn với rau, đậu phụ, quẩy chiên giòn và mực nấu tái trong nước sốt bột tôm và phủ lên lớp đậu phộng giã nhỏ. Hãy tưởng tượng sự hòa quyện của vị cay, vị mặn và vị ngọt đến từ tất cả các thành phần tạo nên hương vị đậm đà.

Ảnh: itoday.com

CUA SỐT ỚT

Cua sốt ớt là món ăn đặc trưng của đất nước Singapore. Vậy  điều gì làm nên món ăn ngon tuyệt này vậy? Hãy tưởng tượng cua Sri Lanka khổng lồ đang bơi trong nước sốt ngọt và mặn được làm từ ớt, nước sốt cà chua và giấm gạo. Hãy gọi thêm một chiếc bánh màn thầu (bánh nướng) để tưới lên lớp nước sốt ớt đậm đà. Ngon tuyệt!

 

Trước NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM KHI ĐẾN KOTA KINABALU
Tiếp theo Enhance your Listing for Extra Exposure with these Essential Tips!

Không có bình luận

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *